Báo Thái Lan nói gì về U23 Việt Nam?

Báo Thái Lan nói gì về U23 Việt Nam?

Việt Nam lọt vào chung kết U23 Châu Á là kỳ tích không chỉ của nền bóng đá đất Việt mà còn đi vào lịch sử bóng đá khu vực Đông Nam Á và Châu Á. Tuy không giành được chiếc Cup vô địch, nhưng những chàng trai U23 của chúng ta đã ra về trong tư thế ngẩng cao đầu. Tin tức về thành công của Việt Nam lan tỏa khắp nơi, đã có nhiều tờ báo nước ngoài viết bài ca ngợi về chiến tích này. Vậy báo Thái Lan nói gì?

Tờ Thai Rath của Thái Lan viết bài hết lời khen ngợi U23 Việt Nam, và đồng thời cũng thừa nhận Thái Lan ghen tị với những gì các chàng trai U23 Việt Nam đã làm được.

u23-viet-nam-1

Rõ ràng chiến thắng của U23 Việt Nam đã gây được tiếng vang lớn khắp Châu lục. Tuy không vô địch nhưng trong lòng người hâm mộ nước nhà, cả dân tộc và với nhiều quốc gia khác đó chính là kỳ tích.

Trích tờ báo viết (dịch tiếng việt) : “Tôi đã ngồi xem toàn bộ trận đấu, không bỏ sót phút nào. Tôi xem U23 Việt Nam chiến đấu với U23 Uzbekistan, trên mặt sân mà chỉ có tuyết với tuyết.

U23 Việt Nam đã để tuột danh hiệu vô địch, nhưng các bạn không có gì phải buồn hay thất vọng. Các bạn đã làm nên lịch sử, đã tạo nên niềm tự hào trong lòng mỗi người Việt Nam. Mà không chỉ bóng đá Việt Nam, các bạn đã thay đổi lịch sử và mang đến niềm tự hào cho khu vực Đông Nam Á.

Hôm thứ Bảy vừa qua (27/1), Việt Nam là quốc gia đầu tiên của ASEAN, cần lưu ý là đầu tiên, có đội bóng vào chung kết giải châu Á. Thật ngoạn mục!

Thành tích ấy thật đáng tự hào! Thật tuyệt vời. Những người Việt Nam đang sinh sống trên khắp thế giới tự hào về những gì các cầu thủ của họ vừa làm.

U23 Việt Nam và bóng đá Việt Nam là tấm gương sáng cho cả khu vực ASEAN”.

Ngoài ra, bài báo này còn khẳng định hiện tại bóng đá Việt Nam đnag là thước đo của bóng đá khu vực, cũng là nguồn động lực cho bóng đá Đông Nam Á phát triển, vượt ra khỏi cái biệt danh “vùng trũng”.

Bài báo có đoạn viết: “Điều quan trọng nhất là nuôi dưỡng thành công, nuôi dưỡng niềm tin. Nuôi dưỡng niềm tin của người hâm mộ là yếu tố quan trọng để phát triển bóng đá.

Tôi hoàn toàn tin tưởng vào thành công của Việt Nam, trong 10 năm, nhiều năm sau nữa”.

u23-vietn-nam-2

Cùng với đó, bai báo cũng bày tỏ hi vọng bóng đá Việt sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa: “Việt Nam sẽ là tấm gương để bóng đá ASEAN phát triển. Tất cả muốn được như Việt Nam. Tôi không đánh giá cao bóng đá ASEAN. Tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau phát triển bóng đá, như chúng ta đang chung tay nhiều lĩnh vực khác.

Việt Nam là lá cờ đầu. Mong là các bạn không vì bước tiến dài mà phớt lờ những trận đấu giao hữu, và các giải trong khu vực. Những hàng xóm tốt là những người giúp đỡ nhau phát triển. Đó cũng là cách để phát triển chính mình.

Chúng ta ngưỡng mộ Việt Nam, nhưng thực tế là không tránh khỏi sự ghen tị với họ”.

Xem thêm:

>>U23 Việt Nam – 1 bước nữa để làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam

>>Kế hoạch đón U23 về nước và màn diễu hành bằng xe buýt 2 tầng

 

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *