Các thế trong đá gà cần lưu ý

Các thế trong đá gà cần lưu ý

Để giành phần thắng nhiều hơn trong mỗi cuộc đá gà, việc nắm chắc được lối chơi và các thế trong đá gà của đối thủ sẽ giúp các sư kê dành phần thắng nhiều hơn cho mình. Hãy khám phá chúng ở bài viết này nhé!

Trong mỗi trận đấu ghép gà với nhau, mỗi chú gà sẽ có một lối chơi khác nhau, các thế trong đá gà của đối thủ như thế nào, lối chơi ra sao, nếu đối phương nắm bắt được, thì điều này chiếm tỷ lệ chiến thắng rất lớn trong một trận chiến. Các thế trong đá gà dưới đây mà các bạn cần lưu ý các sư kê hãy lưu ý để nắm bắt và biết rõ về đối thủ của mình như thế nào nhé!

>>> Chọi gà

Các thế trong đá gà

 Đá gà sẽ có rất nhiều thế khác nhau, nhưng trong đó có các thế chủ đạo như:

Gà dọc mé:  Thế này trong đá gà các chiến kê phải đứng đối diện với nhau, khi chiến kê tung đòn, thì đối phương chắc chắn sẽ bị thương vào chạc khiến chúng bị đau cơ chân. Trong đá gà, đôi chân là bộ phận được xem là vũ khí lợi hại nhất của chúng, khi chúng đã bị thương, thì không thể nào tấn công lại được nữa.

Gà hầu: Để đánh được thế này, chiến kê phải đứng thế dọc, và bắt đầu tung những cú đá vào hầu của đối phương, hầu là nơi để giúp chiến kê hô hấp hít thở, lấy sức chiến đấu, nhưng khi chúng đã bị thương, sẽ khiến chúng khó thở và mất phương hướng.

the-trong-da-ga

Thế trong đá gà

Ôm đấm: Thế này của gà sẽ xuất phát từ hành động gà áp sát lấy đối thủ, sử dụng bầu cánh và vai của mình ra đòn, làm cho xương của đối thủ bị tổn thương và đau ê ẩm, trong các thế trong đá gà, thế này của gà sẽ khiến cho đối phương vì quá đau mà phải tháo chạy.

>>> Tài liệu nuôi gà

Gà thông vỉa: Thế này, gà chiến sẽ rúc xuống cánh đối phương, vỉa mỏ lên bầu và nách rồi ra đòn, đây gọi là thế vỉa tối khiến cho đối phương bị mất lực khi ra đòn.

Gà vỉa lên, mổ gáy đối phương: Sử dụng mỏ để tấn công đối phương cũng là một trong những thế mà gà chiến đưa ra, điểm đến là mu lưng, nách, đòn này sẽ khiến cho đối phương khó thở phải tháo chạy, các cơ bắt đầu bị co lại và khiến chúng mệt mỏi không thể nào tấn công được nữa.

Cưa đè:  Gà sẽ cưa đè đối phương và rút gáy, đá vai hoặc giật cương gáy của đối phương, làm đối phương không thể kháng cự mà chỉ còn cách quỳ gối chịu trận.

Gà quần: Thế gà này sẽ xoay quanh đối phương, chọc đầu hoặc ché má, hầu của đối phương, nếu không thể chống trả thì chúng chỉ còn cách tháo chạy.

>>> Đá Gà Cựa Sắt

Những điểm khắc trong các thế

– Thiện dọc hoặc gà hầu sẽ bị khắc bởi mé 2 mang. Nếu đối phương né được và chuyển sang thế mé 2 mang thì gà chiến của chúng ta sẽ không chống cự được.

– Mé 2 mang sẽ bị khắc bởi cưa nên bị đè thông cửa.

– Cưa đè thông vỉa sẽ bị khắc bởi ôm đấm…

Tuy nhiên, những thế lối khắc này sẽ đem lại phần thắng cao hơn chứ không khiến bạn thắng 100% được, chính vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị gà chiến của mình thật khỏe mạnh và tinh nhanh để có thể chống được các thế chơi của đối thủ thì bạn sẽ không còn lo lắng gì nữa.

Sau khi đã xem xong các thế gà và nắm được các thế trong đá gà mà chúng tôi vừa giới thiệu, các sư kê hãy dạy cho chúng những cách phòng chống các thế đố từ đối thủ nhé! Chúc các bạn thành công!

>>>Những bài thuốc quý ngâm rượu bóp cho gà chọi

dang-ky

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *