Cách chọn chiến kê “bách chiến bách thắng”

Trong đấu gà thì việc chọn được chiến kê dũng mãnh là yếu tố tiên quyết quyết định cao nhất tới chiến thắng. Vì vậy, 1xBet sẽ chia sẻ cùng các bạn cách để chọn được một chiến kê “bách chiến bách thắng”.

choi-ga

Đầu tiên phải kể đến đó chính là yếu tố dòng dõi. Các nghiên cứu và thực tế đã chỉ ra rằng gà con được sinh ra từ gà mái gốc tốt, khỏe kết hợp cùng gà trống dũng mãnh, chiến thắng trong nhiều trận, không cùng huyết thống với gà mái gốc sẽ có ưu điểm vượt trội và khả năng chiến đấu cao.

Nếu đam mê đá gà, chọi gà và tinh ý, bạn sẽ thấy trong đàn gà con, gà con đầu đàn khỏe mạnh nhất sẽ luôn đi sát gà mái mẹ và được gà mái mẹ dành nhiều thức ăn cho hơn. Tương tự, nếu thả một đàn gà mái với gà trống đúc, gà mái gốc khỏe nhất, phù hợp nhất sẽ nhận được sự ưu ái từ gà trống đúc.

Nuôi gà “chiến” không chỉ đơn giản là đam mê mà đó còn là sự nghiên cứu, tìm tòi để thấu hiểu và phát hiện ra những đặc điểm đặc biệt của loài này. Gà chọi có bản năng sinh tồn và đề cao cái “dũng mãnh”. Vì vậy, trong một ổ trứng đôi khi gà mái mẹ sẽ bỏ lại quả trứng cuối cùng chưa nở để dẫn đàn gà con đã nở đi kiếm mồi, thậm chí đôi khi gà mái mẹ còn mổ chết gà con có biểu hiện yếu. Đó chính là cách chúng duy trì giống nòi và loại trừ gen xấu trong đàn.

Do đó, khi lựa chọn gà con, các bạn nên chọn con đầu đàn hoặc những con khỏe mạnh hơn những con khác trong đàn.

Thường thì từ 3 tháng tuổi, bạn có thể nhìn thấy vi vảy, tướng mạo để lựa chọn gà chiến phù hợp.

chon-chien-ke

Tuy nhiên, đối với những con tuy điều kiện về vi vảy không đáp ứng được nhưng lại có tượng mạo tốt thì bạn vẫn nên giữ lại để theo dõi thêm, vì thực tế cũng có nhiều chiến kê tuy xấu nhưng lại vô cùng dũng mãnh, chiến thắng rất nhiều trận.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được một chiến kê phù hợp!

Xem thêm:

>>Kỹ thuật đá gà Online cực hay

>>Lý do chú gà có giá 700 triệu đồng khiến nhiều người choáng váng

 

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *