Cách nuôi gà tre giống tốt nhất cho các trận đá gà

Cách nuôi gà tre giống tốt nhất

Cách nuôi giống gà đá như thế nào cho phù hợp với từng loại trận đấu là bước đầu tiên để giúp các bạn có thể có được một trận đấu xuôi chèo mát mái nhất. Cách nuôi gà tre dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn nhiều đó!
Cách nuôi và chọn gà tre giống tốt nhất, khỏe mạnh nhất để đáp ứng các điều kiện của một trận đấu khắc nghiệt dưới đây, sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho các bạn.

Luôn cần ánh sáng và sưởi ấm
Với việc nuôi gà tre, chúng ta cần chú ý chăm sóc tỷ mỉ hơn, bởi những người chưa có kinh nghiệm sẽ rất lúng túng trong việc này, nếu không chăm sóc cẩn thận, những chú gà của bạn sẽ không thể khỏe mạnh mà tham gia các trận đấu được, chính vì vậy, hãy chú ý chăm sóc chúng tốt hơn. Nếu mùa hè thì bạn có thể không cần thắp đèn, nhưng mùa đông, hãy trang bị cho chuồng trại của gà có một chiếc bóng đèn khoảng 6W, luôn thắp 24/24 để chúng được sưởi ấm.

Diện tích chuồng phù hợp

>>> Tài Liệu Nuôi Gà

Đối với cách nuôi gà tre, bạn chỉ cần nuôi ở một diện tích nhỏ vừa đủ, không nên nuôi ở diện tích quá lớn, sẽ khiến những con gà tre bị gió lùa trúng gió là rất nguy hiểm. Diện tích nhỏ, mùa đông chúng sẽ sát vào nhau như vậy sẽ ấm hơn không gây trống chỗ để gió lùa vào.
Đồng thời, bạn hãy lưu ý chuồng chại của chúng cũng cần có một lớp chấu trộn với thóc và cám để giữ ấm phía dưới chân cho gà. Nuôi gà đặc biệt cần chuồng luôn khô thoáng, chính vì vậy bạn sử dụng ít nước cho chúng uống thôi nhé, nếu không sẽ bị ướt chuồng đó. Khi nắng lên hãy cho gà ra phơi nắng cho chúng được khỏe mạnh và chuồng chại được diệt trùng.

cach-nuoi-ga-tre-giong-tot-nhat-cho-cac-tran-da-ga

Cách nuôi gà tre giống tốt nhất cho các trận đá gà

Phòng bệnh cho gà

>>> Các thế trong đá gà cần lưu ý

Cách phòng bệnh cho gà: bạn cần quan tâm phòng các bệnh chủ yếu như dù, lên đậu ở gà. Thuốc sử dụng cho gà cần mua ở đúng nơi, những nơi uy tín nhất như đường Giải Phóng tại Hà Nội (gần Đại học Kinh Tế Quốc Dân).

Chăm sóc khi gà đã trưởng thành:

Khi gà trưởng thành, các bạn nên thả gà ra vào buổi sáng, buổi chiều bắt gà vào để chúng tự đẻ và tự ấp luôn, khuyến khích đẻ tự nhiên để gà luôn khỏe mạnh nhé! Đối với gà mái đẻ, bạn chỉ cần có một nơi ấp trứng cho chúng an toàn, không bị mất cắp, hàng ngày cho chúng ăn thóc là đảm bảo được dinh dưỡng.

Trong thời gian này bạn hãy nhốt riêng gà trống vào một chuồng chỉ cho đạp mái một ngày 1 lần, nếu chúng đạp quá nhiều sẽ không tốt cho gà. Gà mái sẽ luôn được nhốt riêng, khi đẻ chúng sẽ tự tìm tới ổ của mình, và con đẻ vào ổ của mình thì nó sẽ tự ấp.

Không nên nuôi trống cùng chuồng khi đẻ vì chúng sẽ làm vỡ trứng. Trứng gà tre mái rất nhỏ, rất dễ vỡ.

>>> Đá Gà Cựa Sắt Hấp Đẫn

Trên đây là cách nuôi gà tre giống tốt nhất để bạn có được những trận đá gà hay ho. Hãy sưu tầm thêm thật nhiều những kiến thức bổ ích cho mình tại nhà cái nhé! Chúc các bạn thành công!

 

đăng ký

Tin mới nhất

One thought on “Cách nuôi gà tre giống tốt nhất cho các trận đá gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *