Cắt tai tích cho gà nòi – Một số cách hữu ích nhất

Quy trình để cắt tai tích gà nòi

– Để cắt tai tích cho gà nòi, các bạn cần thực hiện động tác dứt khoát, tránh đau đớn mà giảm sức mạnh của gà. Chính vì vậy các bạn cần sử dụng kéo thật sắc, nên sử dụng loại kéo mũi cong để cắt là dễ nhất.

Đối với trường hợp chỉ có một người, bạn thực hiện như sau: Một tay cầm kéo, hai chân kẹp cổ gà để tránh chúng dãy dụa. Còn nếu bạn có hai người, thì việc cắt tai tích cho gà sẽ trở nên dễ dàng hơn.

cat-tai-tich-cho-ga-noi

Cắt tai tích cho gà nòi

Bạn thực hiện như sau: Bạn lấy một ngón tay nhét vào miệng gà, hai chân kẹp gà vào đùi mình, để chúng không cựa quậy ảnh hướng tới quá trình cắt, tay còn lại hớt nhanh phần thịt thừa đi. Như vậy là đã xong phần cắt tai tích.

Sau khi cắt xong, các bạn cần khâu lại để vết thương của gà mau lành. Vết thương của gà sẽ tự liền lại, và nếu như bạn có tay nghề, thì những vết khâu đó hầu hết không còn để lại vết sẹo trắng.

>>> Tài liệu nuôi gà

Những lưu ý khi cắt tai tích cho gà

.  Chọn gà: Bạn nên chọn gà trưởng thành để cắt, bởi ở giai đoạn này chúng đã phát triển hầu như là đầy đủ, và khi bạn tiến hành cắt tai tích chúng sẽ không bị mọc lại. Nên chọn gà khỏe mạnh để cắt, lưu ý không cắt tai tích gà sau khi đá.

.  Thời điểm: Cắt tai tích gà nên chọn thời tiết mát mẻ, không nên cắt vào thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, chọn thời điểm trăng khuyết để bớt máu chảy và gà cũng bớt đau đớn.

.  Khâu chuẩn bị trước khi cắt: Trước hai ngày nên cho chúng uống 1 viên sinh tố K, mỗi ngày một viên, để khi tiến hành cắt chúng sẽ đông máu nhanh hơn.

>>> Chọi gà

.  Ngày cắt:  Trong ngày cắt tai tích gà, buổi sáng bạn cho gà ăn bình thường, sau 11 giờ sáng thì cất nước, khoảng đến 6 giờ chiết thì bạn tiến hành cắt.

Lưu ý: Để bảo vệ gà không bị nhiễm trùng, bạn nên rửa sạch đồ dùng cắt bằng nước sạch, vết cắt phải nhanh gọn và dứt khoát, đặc biệt không cắt khi chúng đang thay lông, bởi trong thời điểm này máu rất loãng và khó đông. Chờ từ 1 tháng trở đi khi phần thịt nổi hẳn lên, thời gian nổi da này nhanh hay chậm sẽ tùy vào cơ địa và khả năng tình trạng sức khỏe của gà.

Cách cắt tai tích gà trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc và làm thế nào để sức khỏe của gà chiến luôn sẵn sàng cho mỗi cuộc đấu. Chúc các bạn thành công!

 

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *