Chia sẻ kinh nghiệm cách chọn gà cựa sắt qua quan sát tốt nhất

Sự cuốn hút từ gà

Không phải con gà nào cũng có sự cuốn hút riêng, đến 1 trại gà hay một lò gà chọi, bạn sẽ cảm thấy mình bị hoa mắt trước những sự lựa chọn. Điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là giữ bình tĩnh để tỉnh táo chọn ra con gà có sức cuốn hút nhất.

>>>  Chọi gà

Sự cuốn hút của chúng thể hiện qua màu sắc, dáng đứng, tướng đi, tiếng vỗ cánh và tiếng gáy. Đó chính là những gì bạn quan sát được, hãy khoan nghe những lời quảng cáo từ nhà buôn. Bạn phải quan sát bằng chính mắt của mình, lắng nghe bằng chính con tim của mình.

Hãy dành cho mình 30s quan sát cho một con gà, và khi ánh mắt của bạn bị thu hút bởi một con gà nào đó, bạn sẽ tiến lại gần và sờ tận tay vào nó. Bởi chỉ khi bạn thấy nó thực sự cuốn hút từ cách chọn gà cựa sắt này, và bạn thực sự thích nó, thì bạn mới chăm sóc được nó một cách tốt nhất, đem lại một sức khỏe dẻo dai nhất cho gà của mình.

>>> Đá gà cựa sắt

Tiêu chuẩn lựa chọn gà chiến

Hãy lựa chọn gà chiến của mình dựa trên những tiêu chuẩn sau:

Thể hình

Thể hình gà của bạn cần cường tráng, săn chắc, chúng phải có vóc dáng tầm cỡ, không quá to và cũng không quá bé.

Sức khỏe:

Để kiểm tra sức khỏe của nó, bạn hãy kiểm tra qua các bộ phận sau:

_ Kiểm tra Miệng: Không có mùi hôi và không nhớt

_ Kiểm tra Cánh: Cánh có thể đập mạnh, tiếng kêu nghe khỏe khoắn, khi bạn thử tung chúng lên cao vừa đủ mà chúng vẫn có thể tiếp đất vững chân và thời gian trên không của chúng dài, tức là con gà đó có đôi cánh khỏe.

>>> Tài liệu nuôi gà

Cách chọn gà cựa sắt này vừa đơn giản, nhưng chúng lại có thể giúp ích nhiều cho bạn trong việc lựa chọn chiến kê tốt nhất cho mình. Một giống gà ban đầu khỏe mạnh và dũng mãnh là tiền đề cho những cuộc chiến với phần trăm thắng cao hơn. Nếu anh em còn thắc mắc chia sẻ gì, xin vui lòng comment bên dưới nhé! Chúc anh em thành công!

dang-ky

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *