Công nghệ VAR sẽ chính thức được áp dụng tại World Cup

Mới đây, FIFA đã chính thức tuyên bố xác nhận việc World Cup 2018 sẽ áp dụng công nghệ VAR.

Cụ thể, ông Gianni Infantino – người đàn ông quyền lực của tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới tuyên bố: “Chúng ta sẽ có kỳ World Cup 2018 được áp dụng thêm công nghệ VAR . Điều này đã được thông qua và chấp thuận. Chúng tôi đều rất hài lòng với quyết định này.”

VAR chính là công nghệ trợ giúp trọng tài bằng Video. Công nghệ này đã được sử dụng ở nhiều quốc gia trong suốt 1 năm qua như ở Anh, Đức, Italia,… Bên cạnh đó, La Liga cũng xác nhận sẽ áp dụng công nghệ VAR vào mùa giải tới.

cong-nghe-var

Bên cạnh những lời ủng hộ thì nhiều cổ động viên cũng cho rằng công nghệ này có thể sẽ giết chết cảm xúc trên các trận đấu. Bởi khi áp dụng VAR, trọng tài có thể sẽ liên tục dừng trận đấu để xem lại Video các tình huống trên sân.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Châu Âu – UEFA tỏ ra nhất nhất trí và kiên quyết sử dụng VAR trong các trận đấu của Champions League và Europa League. Cụ thể ông Aleksander Ceferin – chủ tịch UEFA cho biết: “Chúng tôi sẽ không sử dụng công nghệ này tại Champions League 2018/19. Đây là một dự án tốt nhưng không nên vội vàng áp dụng”.

Xem thêm:

>>Raphael Varane muốn chạm trán Barca ở tứ kết Champion League

>>Những kiểu tóc “bá đạo trên từng hạt ngạo” của các sao bóng đá

 

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *