Hoàng tử Francesco Totti giã từ sự nghiệp sân cỏ

Francesco Totti là cựu cầu thủ chuyện nghiệp người Ý, đội trưởng và là biểu tượng sống của CLB A.S.Roma.  Trong suốt 28 sự nghiệp thi đấu của anh, anh chỉ chơi cho một đội bóng  duy nhất là Roma và là chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử thi đấu của CLB.

hoang-tu-francesco-totti-gia-tu-su-nghiep-san-co

Theo tin tức ngày 28-5 vừa qua anh đã có trận đấu cuối cùng trong màu áo Roma, kết thúc quãng đời cống hiến với nhiều kỉ niệm đẹp với đội bóng này.

Huyền thoại thành Rome đã vào sân trong hiệp hai của trận đấu. Anh cũng đồng đội đã đưa CLB của mình lên vị trí thứ hai trên BXH Serie An của mùa giải năm nay khi kết thúc trận đấu với tỷ số 3-2, đánh bại Genoa, đem lại cơ hội tham gia Champion League mùa tới từ vòng bảng.

hoang-tu-francesco-totti-gia-tu-su-nghiep-san-co

Sau trận đấu, Roma đã tổ chức lễ chia tay hoàng tử Totti, người đội trưởng đầy nhiệt huyết đã cống hiến hết mình cho CLB ngay trên sân Olympico.

hoang-tu-francesco-totti-gia-tu-su-nghiep-san-co

Trong ngày chia tay, Francesco Totti đã không kìm được những giọt nước mắt. Trước đông đảo Fan hâm mộ, toàn thể đồng đội và Ban huấn luyện, “Hoàng tử thảnh Rome” đã có bài phát biểu rất cảm động: “cảm ơn các bạn. Rome, cảm ơn cha mẹ tôi, anh trai tôi, bàn bè và người thân của tôi. Cảm ơn vợ và ba đứa con của tôi…”.

hoang-tu-francesco-totti-gia-tu-su-nghiep-san-co

Anh biểu lộ: “Lúc này tôi đang sợ hãi. Không phải nỗi sợ khi phải sút một quả penalty, mà là nỗi sợ phải nhìn qua những lỗ nhỏ trên mành lưới để biết điều gì tiếp theo sẽ đến với mình. Xin hãy để tôi được sợ hãi, để được cần đến bạn, cần đến sự nồng ấm mà các bạn đã mang đến cho tôi.

hoang-tu-francesco-totti-gia-tu-su-nghiep-san-co

Sau 28 năm gắn bó liên tục mà anh gọi là “28 năm tình yêu”, huyền thoại thành Rome đã ghi được 307 bàn thắng sau 774 trận đấu, giành một danh hiệu Serie A, 2 siêu cup Italy, 2 chức vô địch cup quốc gia và vô địch World Cup 2016.

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *