Kỹ thuật đá gà Online cực hay

Nuôi gà chọi để đá gà Online tức là chọn ra những còn trống để tập huấn và thi đấu. Những con trống không thành công cùng những con gà mái sẽ bị giết thịt.

Gà mái chỉ có nhiệm vụ sinh sản chứ không thi đấu. Tuy nhiên chỉ có những con gà mái tính khí hung dữ, đạt một số tiêu chuẩn về ngoại hình mới được lựa chọn giữ lại. Các thế hệ gà trống do những con gà mái sinh ra sẽ được kiểm duyệt về chất lượng thể chất và thi đấu. Nếu tốt thì con gà mái đó sẽ tiếp tục được nhân giống nếu không sẽ bị chuyên sang giết thịt.

da-ga-online

Đối với gà trống, ban đầu người ta sẽ lựa những con khỏe mạnh, ngoại hình tốt, tính hung hăng để đưa đi huấn luyện. Trong quá trình huấn luyện sẽ tiếp tục lọc trên các tiêu chí khác như:

– Thể chất tốt thể hiện ở khả năng chịu đòn, dai sức, bền bỉ

– Cách ra đòn: thế đánh hay, đòn đá đẹp và hiểm.

– Khă năng né đòn từ đối thủ

Trên thực tế, chỉ có 20% số gà trống đạt được những yêu cầu để đi thi đấu gà Online. Tỷ lệ này rất thấp.

Phân bố

Gà chọi Bình Định rất nổi tiếng trong giới chọi gà Online ở Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Cam pu chia, Thái Lan,…. Gà chọi bình Định sở hữu những lợi thế đặc biệt, có thể kể đến như: khỏe mạnh, dai sức, hung hăng, thế đánh đẹp, đòn đá hay và hiểm. Tuy nhiên, tốc độ sinh trưởng lại khá chậm, phải mất trên 1 năm mới thành thục về thể vóc. Gà chọi Bình Định được nuôi theo cách truyền thống, gà 18 tháng tuổi đạt bình quân 4.034g con trống và 2.870 g ở con mái.

Gà chọi được nuôi tại Bình Định từ thời xa xưa. Hiện nay, ước tính có khoang 1000 con gà trống được nuôi, huấn luyện và thi đấu ở cấp độ khác nhau. Gà tập trung nhiều nhất ở Qui Nhơn, Tây Sơn và Hoài Nhơn.

Ngày nay, giống gà chọi Bình Định còn được nuôi và phân bố ở các tỉnh như Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hoà, Gia Lai, ĐakLak.

Gà trống nếu có thành tích thi đấu cao sẽ được bán đi nhiều nơi cả trong nước và nước ngoài.

Phương thúc nuôi gà chọi và tổ chức chọi gà ở Bình Định

Bình Định có số lượng người nuôi gà chọi khá đông. Trung bình mỗi nhà nuôi từ 1 – 3 con, có một số nhà nuôi mái để lấy giống. Nếu mái tốt thì họ chỉ bán con trống và giữ con mái ở lại.

Chọn và nhân giống

– Gà mái được chọn nhân giống dựa trên 1 số tiêu chí về ngoại hình, thể chất, tuổi không quá 6 năm, đã từng sinh vài lứa, đời trước, đời sau có nhiều con trống đạt thành tích cao.

– Gà trống thi đấu có tuổi đời từ 1.5 – 4 tuổi, không cùng huyết với con mái đã chọn, đảm bảo các yếu tố về ngoại hình và thể chất.

– Phải bổ sung chất dinh dưỡng cho gà mái và gà trống đã chọn trong vòng 1 tháng trước khi tiến hành giao phối.

– Thời gian ghép phối thường là cuối tháng chạp và đầu tháng riêng.

– Ấp nở tự nhiên, gà mẹ sẽ thực hiện việc này. Việc ấp máy không đem lại hiệu quả, việc này đã được chứng minh qua một số thế hệ gà chọi được ấp máy có khả năng thi đấu rất kém.

Thức ăn và dinh dưỡng

Gà chọi Bình Định được nuôi bằng thức ăn tự nhiên như: lúa, gạo, ngũ cốc, giun, dế, động vật thuỷ sinh, côn trùng cây cỏ,…. Ngày nay, ở giai đoạn theo mẹ gà con được bổ sung thêm thức ăn hỗn hợp công nghiệp. Từ sau 1.5 tháng tuổi gà chọi được cho ăn thêm lúa, gạo, cơm, ngô, ếch, nhái, lươn, thịt bò, lòng đỏ trứng, rau, giá,…. và rút dần cám công nghiệp , đến khi tách mẹ thì cho ăn hoàn toàn bằng lúa. Gà chọi cũng cần ăn đúng giờ để đảm bảo sức khỏe, thời gian ăn là vào 9 giờ sáng và 4 – 5 giờ chiều. Gà con có thể cho ăn tự do, gà tách mẹ cho ăn 2 bữa chính đồng thời chúng cũng tự đi kiếm ăn. Gà từ 6 tháng cho ăn bổ sung thêm rau, giá, xà lách, chuối sứ, cà chua, đồng thời duy trì mỗi tuần cho ăn thêm 1 – 2 bữa lươn hoặc thịt bò.

Xem thêm:

>>Hỏi đáp : Cá độ bóng đá trên 1xbet có an toàn hay không?

>>Lý do chú gà có giá 700 triệu đồng khiến nhiều người choáng váng

 

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *