Hé lộ những mánh khóe khi đá gà của các Sư Kê

Những hội chọi gà giờ không chỉ đơn thuần là chơi vui, mà nó còn liên quan đến túi tiền của các Sư kê, chính vì vậy, không thể tránh khỏi những mánh khóe trong đá gà.

>>> Chọi gà

Hiện nay những hội gà lớn nhỏ vẫn được diễn ra thường xuyên tại các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Đặc biệt ở miền bắc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang…đâu đâu cũng có những hội chọi gà lớn.

manh-khoe-da-ga

Mánh Khóe Đá Gà

Ban đầu khi mới hình thành, chọi gà là một trong những trò chơi mang tính tao nhã và giải trí cao. Nhưng ngày nay, chúng đã trở thành một truyền thống đá gà với các giải thưởng hấp dẫn, được quy ra tiền mặt, có người chơi lớn còn len đến tiền trăm triệu, tiền tỷ. Trong các trường đấu gà, không ngớt tiếng hò reo, cổ vũ, đã cho thấy được sức nóng và hấp dẫn của trò chọi gà tới mức nào.

1.Những mánh khóe đá gà của các sư kê

Chính vì sự hấp dẫn của nó, cũng như số tiền cược ngày càng khổng lồ, những mánh khóe mà các Sư kê sử dụng ngày một điêu luyện hơn, dưới đây sẽ là một số mánh khóe phổ thông mà các sư kê của chúng ta hay dùng :

-Cho gà ăn phải thuốc mê.

-Gà dùng “Doping”. Thuốc này là một loại thuốc kích thích để sức đá của gà trở nên dẻo dai hơn.

-Gà bị kim châm thuốc độc.

-Gà bị cựa sắt đâm vào chân .Mánh khóe này là một trong những mánh đau nhất, bởi chúng có tính sát thương cao, khiến gà của đối thủ chỉ còn cách phòng thủ mà không tấn công được. Đây được coi là chiêu độc nhất vô nhị, các sư kê sử dụng nhiều năm nhất trong những cuộc chiến đấu có giá trị về vật chất cao.

>>> Tài liệu nuôi gà

2.Những hệ lụy kéo theo khi sử dụng trò bịp

Có rất nhiều những mánh khóe cao tay mà các sư kê nghĩ ra để sử dụng vào cuộc đấu, cược càng lớn, thì những mánh khóe càng thâm hiểm.

Chính những mánh khóe này đã khiến sới đá gà trở thành sới cờ bạc ăn tiền phi pháp. Các trường đấu gà trước khi đấu lúc nào cũng được quây kín mịt, chỉ người chủ của chiến kê mới có thể vào. Sự hoạt động trá hình này đã nghiễm nhiên làm cho mai một thuần phong mỹ tục của đá gà. Các cơ quan chức năng thì không đủ căn cứ để có thể siết chặt.

– Trong trận đấu, sự sống còn của các chiến kê kéo theo cuộc sống giàu hay nghèo, có tất cả hoặc cũng có thể mất tất cả bất cứ lúc nào. Kẻ lên voi, người xuống chó, nhà cửa mất mát, hạnh phúc gia đình tan vỡ. Chơi đá gà mà sử dụng những chiêu trò bịp bợm, sớm muộn cũng sẽ bị phơi bày.

>>>Cách cắt tai tích cho gà nòi

Mong rằng những sư kê chân chính sẽ sử dụng gà của mình để tham gia một cách công bằng và minh bạch, tránh xa tất cả những trò bịp và những mách khóe nguy hiểm, để giữ gìn truyền thống đá gà tốt đẹp và tao nhã của dân tộc.

dang-ky

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *