Ly kỳ xác ướp bé gái trải qua 200 năm mà vẫn nguyên vẹn

Hồi tháng 5/2016, khi đang làm vườn cho gia đình Ericka Karner ở San Francisco, California, Mỹ, một nhóm công nhân đã bất ngờ phát hiện một chiếc quan tài bằng đồng dài khoảng 1m, có thiết kế cửa kính trong suốt. Bên trong quan tài là xác ướp của một bé gái mặc chiếc váy trắng, chân đi ủng tới đầu gối, tay cầm một bông hoa. Điều kỳ lạ là sau nhiều năm chôn cất như vậy nhưng xác ướp bé gái vẫn còn nguyên vẹn, không bị ảnh hưởng gì.

xac-uop-1
Sau sự việc này, các nhà nghiên cứu thuộc một tổ chức phi lợi nhuận có tên “Garden of Innocence” đã đặt quyết tâm nghiên cứu để tìm ra danh tính cô bé.
Sau hơn 1 năm nghiên cứu, họ đã thu thập được một số thông tin về xác ướp này. Cô bé là Edith Howard Cook, qua đời năm 1876 khi đó mới 2 tuổi do thiếu dinh dưỡng trầm trọng. Được biết, cô bé qua đời ngày 13/10/1876, chỉ 6 tuần trước ngày sinh nhật.
Nhóm nghiên cứu cho bé họ may mắn tìm được bản đồ nghĩa trang cũ ở thư viện Đại học California, Berkeley từ đó dò đến nơi bố mẹ cô bé sinh sống và tìm được hậu duệ vẫn còn sống nhờ việc kiểm tra mẫu ADN.

xac-uop-2
Nhưng điều gây bất ngờ nhất là họ đã tìm được Peter Cook, một người đàn ông sống tại Napa có mẫu AND trùng với Edith Howard Cook. Đây cũng là cháu trai của cô bé này.
Ông Cook chia sẻ: “Tôi đã nhảy lên vì hạnh phúc. Nhờ thông tin này, tôi sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm hiểu về gia phả của mình. Đây sẽ là những câu chuyện tôi kể lại cho con cháu”.
Theo thông tin thu thập được, cha của bé gái Edith là ông Horatio Nelson Cook, một thương gia từng thành lập một công ty sản xuất da thuộc. Ông ngoại của cô bé từng là một thành viên của Hiệp hội California Pioneers.

Xem thêm:

>>Tài xế chày cối đòi BOT Ninh An ở Khánh Hòa phải trả lại 100 đồng

>>Tổng hợp tin tức giải trí tại 1xBet

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *