MU chạy án thành công vụ chuyển nhượng Pogba

MU chạy án thành công vụ chuyển nhượng Pogba

Paul Pogba được xem là dớp của tất cả các đội bóng mà anh đặt chân đến, chỉ cần nơi nào có dấu chân anh là nơi có có đại họa chờ sẵn.

>>> Ronaldo sẽ được giảm án trong vụ trốn thuế nhờ Messi

Năm 2016, vụ chuyển nhượng lên tới 89,3 triệu bảng đã gây chấn động làng bóng đá, cho đến hiện nay dư âm của vụ chuyển nhượng này vẫn chưa dứt.

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA vì cuộc chuyển nhượng này đã mở rộng cuộc điều tra, đích ngắm tới là vụ chuyển nhượng Paul Pogba của MU và Juventus, do có dấu hiệu của những sai phạm nghiêm trọng. Không chỉ giá trị quá cao so với thực tế mà việc người chuyên cò mồi các thương vụ chuyển nhượng Mino Raiola nhận được 41 triệu bảng lót tay cũng dấy lên những nghi vấn.

Năm 2011, Mu cũng từng lót tay cho người đại diện của Samir Nasri 5 triệu bảng để đưa tiền vệ ngôi sao Arsenal gia nhập Man City.

Tất nhiên, MU không thoát khỏi phạm vi điều tra, nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó MU đã nhanh chóng làm biến mất những chi tiết chống lại họ trong bản hợp đồng ký với Paul Pogba.

mu-chay-thanh-cong-vu-chuyen-nhuong-pogba

Pogba liên tục dính dớp đen trong các vụ chuyển nhượng.

>>> Những vụ án trốn thuế gây chấn động làng bóng đá

Theo rất nhiều nguôn tin thì MU đã xóa bỏ những điều khoản bất lợi này bằng một bản hợp đồng ký lại với Paul Pogba và Juventus. Và hiện tại FIFA chỉ điều tra các sai phạm của Juventus vì vấn đề chỉ còn ở nơi họ, còn MU đã hoàn toàn không còn bất cứ điều gì liên quan đến thương vụ này.

Người đại diện Mino Raiola của Juventus bị FIFA nghi ngờ đã ký một bản hợp đồng không có thật để sở hữu gần 50% giá trị của Paul Pogba khi đưa anh từ MU đến Juventus theo dạng miễn phí hè 2012. Nhờ bản hợp đồng “ma” này siêu cò Mino Raiola đã có trong tay một nửa số tiền của thương vụ – 41 triệu bảng.

Về cơ bản thì việc làm của thương vụ này đã vi phạm các điều luật của FIFA. Tháng 4/2015 FIFA nghiêm cấm bên thứ ba sở hữu bất cứ một giá trị nào từ việc chuyển nhượng cầu thủ và cầu thủ hoặc CLB tham gia thỏa thuận về quyền kinh tế với một nhà đầu tư bên ngoài.

Trước đó, nhưng vụ việc tương tự sẽ được giải quyết bằng hình phạt kinh tế, nhưng hiện tại FIFA đang muốn răn đe các CLB nên Juventus đang đứng trước nguy cơ bị cấm chuyển nhượng cầu thủ.

Hơn nữa trong vụ chuyển nhượng này giá trị quá lớn nên FIFAbuộc phải thực hiện điều tra sau thời điểm Football Leak tiết lộ các điều khoản sai phạm khi chuyển nhượng giữa Pogba và Juventus.

Từ khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá Pogba mới khoác 2 màu áo chuyê nghiệp của MU và Juventus, nhưng thật không hề may mắn thì cả 2 CLB này đều phải lao đao vì tiền vệ người Pháp này.

Khi Pogba từ Le Harve chuyển đến lò đào tạo trẻ MU năm 2009, MU cũng đã bị Le Harve kiện ra tòa vì hành vi trèo kéo trái phép tiền vệ trẻ của họ. Tất nhiên, MU đã giải quyết nhanh chóng bằng nguồn tài chính khổng lồ của mình, hờ đó MU nhanh chóng thoát án.

Hiện tại, Juventus sẽ làm thế nào để tránh khỏi những rắc rối tai hại này?

>>> Tin tức giải trí 24/7

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *