Những bài thuốc quý ngâm rượu bóp cho gà chọi

Những chế độ tập luyện, ăn uống và các bài thuốc ngâm rượu bóp cho gà là cách chăm sóc hỗ trợ để gà chiến khỏe mạnh.

Muốn chú gà của bạn thực sự khỏe mạnh và nhập cuộc chiến một cách oai hùng nhất, những bài thuốc quý ngâm rượu bóp cho gà chọi là cách chăm sóc không thể thiếu.

>>> Đá Gà Cựa Sắt

Ngoài những chế độ tập luyện, ăn uống hợp lý, thì các bài thuốc ngâm rượu bóp cho gà của bạn là cách chăm sóc hỗ trợ để gà chiến của bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

ga-choi-tot

Khi chúng trưởng thành, những cơ bắp của gà sẽ chứng tỏ được sức mạnh của chúng với đối thủ, việc luyện tập, xoa bóp cho gà là không thể thiếu. Cơ bắp khỏe mạnh, chúng sẽ có một sức khỏe dẻo dai và chiến đấu tốt hơn. Dưới đây sẽ là những biện pháp để bạn có được những bài thuốc quý ngâm rượu bóp cho gà chiến của mình.

Một số bài thuốc

– Bài thuốc 1: Các bạn có thể sử dụng hạt gấc, ngải khô, nghệ, ngâm rượu bóp cho gà.

Bài thuốc 2: Bài thuốc này sẽ có nhiều vị hơn và các bạn sẽ phải chuẩn bị chu đáo hơn, tuy nhiên, tác dụng của chúng lại rất tốt cho gà của bạn:

Huyết giác (8 chỉ), thiên niên kiện (8c), địa liên (5c), Nhục quế (3c), ô đầu (3c), xuyên khung (3c), long lão (3c), địa long-là con đỉa phơi khô (3c), đương quy (3c), đại hoàng (5c), nghệ (300g), phèn (200g).

Cho tất cả nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn ngâm với 2 lít rượu, bạn ngâm trong vòng 1 tháng, thì sử dụng chúng để bóp cho gà của bạn.

Bài thuốc 3: Chuẩn bị các vị thuốc : Ma hoàn (2g), thiên niên kiện (3g), quế tần (3g), huyết giác, hồng hoa, nhĩ hương, xương truật, huyết đẳng, lai quy, cam thảo, quy vĩ, thủ ô, đia liền, bách hộ, quế thông, quế chỉ, phong kì, mộc quả, mộc dược, đỗ trọng, xuyên sơn giáp-là vảy của con tê tê, khá hiếm, khương hoạt.

Những vị thuốc trên bạn bớt lại 1 phần đem tán nhỏ thành viên, sau đó cho gà uống khi đá trận sâu hồ khoảng 15-20 hồ. Tối đa bạn chỉ nên cho gà uống 4 ngày. Mỗi ngày cho uống một viên khoảng bằng một đốt ngón tay sau mỗi cuộc chiến, còn những ngày thường bạn không nên cho uống. Phần còn lại của các vị thuốc bạn ngâm với khoảng 1 lít rượu trong vòng 1 tháng. Có thể sử dụng chúng để bóp cho gà hàng ngày hoặc trị vết thương, bầm tím sau mỗi trận đấu đều được, chúng sẽ nhanh bình phục hơn.

Bạn lưu ý những nguyên liệu để ngâm rượu bóp cho gà chọi trên có thể tìm mua tại các cửa hàng thuốc bắc nhé, giá chỉ tầm khoảng từ 60-80 ngàn đồng, để tránh mua phải thuốc giả và không hiệu quả.

>>> Tài liệu nuôi gà

Bóp rượu cho gà:

Bạn lấy khăn nhám sạch chấm vào rượu thuốc đã ngâm và thoa lên khắp cơ thể của gà, dùng tay thoa nhẹ nhàng 2 đến 3 lượt để thuốc thấm vào thịt của gà. Bạn có thể kết hợp tắm cho gà bằng nước trà hoặc nước lá ổi.

Tác dụng:

Rượu ngâm thuốc bóp cho gà có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, nhanh chóng bình phục những vết thương trên cơ thể gà, đồng thời chúng còn giúp lưu thông máu huyết, làm tan nhanh những vết máu bầm sau cuộc chiến, giảm sưng tấy và chữa trị chấn thương một cách nhanh chóng nhất. Các cơ bắp của gà sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.

Cách chăm sóc gà từ rượu thuốc ngâm là một cách vô cùng thực tế và hiệu quả, bạn nên áp dụng cho chúng để sức khỏe của chúng được hoàn hảo nhất.

Những bài thuốc quý trên đây sẽ là những bài thuốc hay để bạn áp dụng cho cuộc chiến đấu trở nên gay cấn và quyết liệt hơn. Chúc các chiến hữu chăm sóc chiến kê của mình một cách khỏe mạnh và khoa học.

dang-ky

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *