Những vụ án trốn thuế gây chấn động làng bóng đá

Những vụ án trốn thuế gây chấn động làng bóng đá

Kiếm được số tiền khổng lồ mỗi năm, nhưng những ngôi sao này lại bị hầu tòa chỉ vì trốn thuế, số tiền rất nhỏ so với những gì họ có được.

>>> Neymar hết lời khuyên Ronaldo ở lại Real

Lionel Messi

Hai cha con Lionel Messi đã bị phán quyết 21 tháng tù treo vì cáo buộc che giấu không đóng thuế 4,1 triệu euro từ năm 2007 – 2009. Ban đầu tòa án Tây Ban Nha làm khá kiên quyết, nhưng cuối cùng thì chỉ phạt 2 cha con mức án treo.

Cristiano Ronaldo

Trong mùa hè năm nay Cr7 đã bị cáo buộc trốn thuế 14,7 triệu euro trong giai đoạn 2011 – 2014. Mức án dành cho anh là 2 – 6 năm tù nếu như không có bằng chứng chứng minh anh trong sạch. Có lẽ đây chính là một trong những nguyên nhân khiến Ronaldo muốn rời khỏi Tây Ban Nha.

Neymar

Khi Neymar được chuyển nhượng cho Barca, quỹ đầu tư DIS sở hữu 40% giá trị của anh, thương vụ thành công họ nhận được 6,8 triệu euro, nhưng họ lại cho rằng họ đã bị lừa một khoản phí chênh lệc vì đã bị gia đình Neymar che giấu.

Trong phiên toàn công tố viên đã đề nghị mức án 2 năm tù và phạt 10 triệu euro.

Jose Mourinho

Tòa án Tây Ban Nha đang truy tố HLV trưởng của MU vì tội gian lận thuế khi ông đang làm việc tại Real. Công tô viên khẳng định Jose Mourinho đã gian lận thuế 2 lần vào 2 năm 2011 và 2012, thu về túi hơn 3 triệu euro.

nhung-vu-tron-thue-gay-chan-dong-lang-bong-da

Cả hai siêu thủ đình đám của làng bóng đá là Messi và Ronaldo đều từng bị cáo buộc trốn thuế lên đến con số hàng triệu euro, thậm chí Messi còn phải chịu 21 tháng tù treo.

>>> Messi sẽ ở đâu mùa giải 2017/18

Javier Mascherano

Do không kê khai các khoản thu nhập năm 2011 và 2012 Mascherano đã bị xử phạt rất nặng. Nhưng cuối cùng anh bị xử phạt án treo 1 năm tù treo và nộp phạt 815.000 euro.

Angel Di Maria

Tòa án Tây Ban Nha đã cáo buộc Angel Di Maria lừa khoản tiền 2 triệu euro trong suốt 4 năm 2010 – 2014, lúc anh còn đang thi đấu cho Real. Angel Di Maria đã thỏa thuận với cơ quan chức năng để không phải ra tòa.

Alexis Sanchez

Alexis Sanchez đã bị cáo buộc trốn thuế 1 triệu euro trong 2 năm 2012 và 2013, lúc anh còn khoác áo Barca. Chuyển giao bản quyền hình ảnh cho công ty Numidia ở Malta đó là cách mà anh trốn thuế.

Radamel Falcao

Trong thời gian thi đấu cho Atletico năm 2012 và 2013, tiền đạo người Colombia – Radamel Falcao đã bị nghi ngờ trốn thuế lên đến hơn 5 triệu euro, và hiện tại tòa án thành phố Madrid đã khởi kiện anh vì hành vi này.

Cụ thể, tiền đạo người Colombia đã lập ra 2 công ty ở 2 nơi có mức thuế rất thấp làBusiness Tiger (tại Colombia) và Fardey Overseas (tại Quần đảo Virgin). Sau đó anh chuyển tiền từ các khoản quảng cáo về 2 công ty này.

Fabio Coentrao

Trong giai đoạn 2011 đến 2013, Fabio Coentrao đã trao quyền chuyển nhượng tài chính cho công ty Rodinn Company, đây là công ty chuyên về trốn thuế, họ đã thực hiện hành vi giấu diêm gần 1,3 triệu euro giúp anh, nhưng rất tiếc là đã bị phát hiện.

Xabi Alonso

Công tố viên Jose Javier Polo đã yêu cầu khởi tố Xabi Alonso khi phát hiện ra bằng chứng chứng minh Xabi Alonso lừa đảo thuế tại Tây Ban Nha từ năm 2009 – 2011 số tiền lên tới 3 triệu euro.

>>> Tin tức giải trí 24/7

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *