Phía sau ánh hào quang luôn là nỗ lực để khẳng định giá trị

Phía sau ánh hào quang luôn là nỗ lực để khẳng định giá trị

Vào ngày mai, 10/2/2018, Bùi Tiến Dũng sẽ là thủ thành chính trong trận giao đấu với CLB Global Cebu tại AFC Cup. Đây được xem là cơ hội quý để anh khả định tài năng và giá trị của mình tại  FLC Thanh Hóa.

bui-tien-dung-1

Sau ánh hào quang …

Trong chiến thắng bóng đá mang lại vinh quang cho Việt Nam có sự đóng góp không nhỏ của thủ thành Bùi Tiến Dũng khi đã có những giây phút cản bóng xuất thần tại U23 Châu Á. Vì những cống hiến tuyệt vời đó, anh về nước trong vòng tay yêu thương và sự tung hô của người hâm mộ.

Tuy nhiên, khi về FLC Thanh Hóa, anh vẫn phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để khẳng định tài năng  và vượt qua thử thách cạnh tranh xuất bắt chính với 2 đàn anh kỳ cựu là Thanh Thắng và Bửu Ngọc – 2 cái tên quen thuộc của V-League. Do đó, trước khi hướng về mục tiêu được  gọi vào các cấp độ ĐTQG, Bùi Tiến Dũng cần được cọ xát nhiều hơn, cần được thường xuyên ra sân thi đấy và quan trọng là tạo dựng phong độ thi đấu ổn định.

bui-tien-dung-3

Vì thế mới thấy được là không phải cứ có hào quang là những tài năng trẻ có thể trực tiếp phát triển được sự nghiệp. Nó chỉ bổ trợ, phần còn lại họ phải thật sự nỗ lực hơn nữa để tiếp tục phát triển kỹ năng và không bám víu vào những gì đã làm được trong quá khứ.

… là lúc tiếp tục nâng tầm giá trị

HLV Marian Mihail của FLC Thanh Hóa đã trao cơ hội đá chính trong trận đấu với  CLB Global Cebu tại AFC Cup vào ngày mai cho thủ thành Bùi Tiến Dũng và Văn Đại (2 cầu thủ đã cống hiến cho U23 Việt Nam). Đây là cơ hội quý cho cả 2 chứng tỏ thực lực bản thân chứ không phải chỉ là phong độ nhất thời.

bui-tien-dung-2

Sự lựa chọn của chiến lược gia người Romania là rất hợp lý. Bởi Tiến Dũng đã có kinh nghiệm bắt bóng tại các đấu trường quốc tế như VCK U19 châu Á, VCK U20 Thế giới và VCK U23 Châu Á. Chắc chắn Bùi Tiến Dũng có một áp lực không hề nhỏ trong trận ngày mai vì có sự kỳ vọng của HLV đội bóng chủ quản FLC Thanh Hóa, có sự chờ đợi cổ vũ của cổ động viên và hơn hết là cơ hội để khẳng định tài năng.

Xem thêm:

>>Wayne Rooney khuyên Harry Kane rời bỏ Tottenham

>>Xuân Trường quyết tâm cùng Đội Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

 

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *