Ronaldo sẽ được giảm án trong vụ trốn thuế nhờ Messi

Ronaldo sẽ được giảm án trong vụ trốn thuế nhờ Messi

Messi cũng từng bị truy tố vì trốn thuế và kết mức án 21 tháng tù treo. Và Ronaldo sẽ là nạn nhân tiếp theo của tòa án Tây Ban Nha vì một lý do tương tự.

>>> Những vụ án trốn thuế gây chấn động làng bóng đá

Trong vụ trốn thuế gây xôn xao cả làng bóng đá Tòa án tối cao Tây Ban Nha tuyên 21 tháng tù cho Messi, còn giảm từ 21 tháng xuống 15 tháng cho cha Messi, ông Jorge Messi.

Có lẽ nhờ quá trình kêu oan không ngừng nghỉ mà cha con nhà Messi đã được giảm án, nhưng ở một khía cạnh khác thì là tín hiệu đáng mừng cho thấy Tòa án Tây Ban Nha đã có sự nương tay hơn đối với các cầu thủ và cho phép họ điều đình để tránh gây ra những nguy cơ tiềm ẩn là chảy máu chất xám trong khi nền kinh tế đất nước Tây Ban Nha bị đình trệ.

Những tín hiệu có khả năng thương thảo này là chuyện đáng mừng trong vụ án trốn thuế của Ronaldo.

Theo như giấy triệu tập thì Ronaldo sẽ phải có mặt trước 11 giờ tại tòa án đề làm rõ những vấn đề liê quan đến vụ trốn thuế của anh. So với vụ của Messi thì vụ của Ronaldo có tính chất nghiêm trọng hơn, bởi vì số tiền Ronaldo trốn lên tới 14,7 triệu euro, gấp nhiều lần số tiề mà cha con Messi đã biển thủ.

Hơn nữa, Ronaldo đã trốn thuế một cách rất tinh vi, anh sử dụng đến 2 công ty đặt ở thiên đường trốn thuế Panama và quần đảo Virgin thuộc Anh, đây là 2 nơi có mức đóng thuế thấp nhất thế giới.

ronaldo-se-duoc-giam-trong-vu-tron-thue-nho-messi

Nhờ Messi mà Ronaldo sẽ được giảm mức án của mình.

>>> Neymar hết lời khuyên Ronaldo ở lại Real

Tham chiếu lại vụ Messi, nếu như tòa án chỉ cần tuyên thêm 4 tháng tù thì siêu sao bóng đá sẽ chính thức ngồi nhà đá bóc lịch. Rất may mắn cho Messi là anh không bị tăng nặng hình phạt. Và đây chính là điều Ronaldo được hưởng lợi nhiều nhất từ vụ án của Messi.

Phía Barcelona cho rằng Messi hưởng lợi 1 thì Ronaldo hưởng lợi 10 từ sự nương tay của tòa án. “Sẽ rất khó để tưởng tượng rằng điều này xảy ra nếu không có vấn đề tương tự với một siêu sao khác. Messi đã phải chịu rất nhiều bất công, hình ảnh của cậu ấy bị bôi đen như một ông trùm mafia và gia đình cậu ấy là tổ chức tội phạm vậy. Nhưng Barcelona sẽ ủng hộ Messi vô điều kiện. Nếu Messi bị tuyên án 21 tháng tù, thì tôi nghĩ Cristiano Ronaldo phải ngồi tù trong 30 tháng mới phải lẽ” – Phó chủ tịch Barcelona, Carles Vilarrubi nói với đài phát thanh RAC1.

Trước những thông tin cực kì bất lợi cho siêu sao của mình, phía Real Madrid đang làm tất cả mọi điều có thể để cứu Ronaldo thoát khỏi cảnh ngồi nhà đá. Ông lớn của Real là Florentino Perez người có rất nhiều mối quan hệ với giới chính khách đang tích cực vận dụng mối quan hệ của mình để tác động đế vụ trốn thuế của gà cưng. Điều này hoàn toàn ngược lại với những thông tin trước đó rằng “Bố già” của sân Bernabeu bỏ rơi Ronaldo trong vụ này.

Cũng từ vụ án của Messi, tòa án sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn để phán xử Ronaldo, đây chính là điều Ronaldo được hưởng lợi nhiều nhất. Thậm chí đài COPE còn dự đoán hình phạt của sẽ thấp hơn con số 21 tháng tù đã tuyên với Messi.

>>> Tin tức giải trí 24/7

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *