Tìm hiểu về vị trí tử điểm của gà nòi

Tìm hiểu về vị trí tử điểm của gà nòi

Bài viết này sẽ chia sẻ cùng các bạn những vị trí từ điểm của gà nòi để các bạn có thể tự tin chơi cá cược chọi gà trực tuyến.

tu-diem-cua-ga-noi

  1. Tại phần đầu, phần mặt.

Đầu và mặt là nơi có rất nhiều vị trí tử điểm có thể khiến gà bị chết hay hoảng loạn khi bị trúng đòn.

  • Khớp giao long: khớp này nằm sát mí mồng gà ở chỏm đầu. Đây là vị trí cực kỳ nguy hiểm vì nếu bị đánh trúng gà có thể chết ngay lập tức. Vì vậy, bạn nên chọn gà lanh mặt, giỏi né đòn ở điểm  này.
  • Mắt gà: Mắt là bộ phận quan trọng giúp gà quan sát và né đòn nhanh. Nếu gà bị mù một mắt thì rất dễ hoảng loạn khi xung trận. Mắt gà rất dễ bị mù bị bị cựa vào hoặc bị mổ trúng.
  • Yết hầu: nằm phía dưới cổ gà. Yết hầu có động mạch chính. Khi bị đá trúng chỗ này gà sẽ hoảng loạn và bỏ chạy. Nếu bị cựa hoặc móng đâm phải, gà sẽ bị chết.
  1. Tại phần cổ

“Mắt cần” là tử điểm nằm ở vị trí giữa hai khớp xương cổ. Đây cũng là nơi gà bị đòn nhiều nhất. Phần cổ của gà đòn thường bị bầm tím khi bị đá trúng.  Khi trúng tử điểm gà có thể bị giãn khớp,trật khớp, gãy cổ, giãn xương. Gà cựa sẽ bị những thương tích đâm rách xuyên da khi thi đấu. Khi gà cựa trúng đòn có thể bị liệt cổ hay thậm chí cắt đứt cuống họng mà chết.

Vì vậy, để giảm bớt khả năng bị trúng đòn ở cổ, cần phải chọi gà cổ liền, cổ nở và da dày.

  1. Phần thân gà
  • Bầu diều: Bầu diều là nơi sẽ hứng chịu nhiều đòn nhất. Bầu diều chứa thức ăn và hơi nhô ra đằng trước, vừa tầm đá của đối thủ. Vì vậy, khi chọn gà, bạn nên tránh những con có diều to hay da diều mỏng.
  • Hang cua: là phần hóp sâu ở cuối cổ, chỗ ngang với vai gà. Phần hang cua rất mềm nên khi bị đá trúng rất nguy hiểm có thể khiến gà chết ngay lập tức. Do đó, bạn nên chọn những con có hang cua nhỏ.

Trên đây là những chia sẻ và kinh nghiệm chọn gà để đá gà Online. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ!

Xem thêm:

>>Cách chọn chiến kê “bách chiến bách thắng”

>>Kỹ thuật đá gà Online cực hay

 

 

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *